Học tiếng Nhật với Shigotomo

Nihongroup

Nhóm Shigotomo

Chào các bạn, mình là Admin của Nihonblog. Nhận thấy nhu cầu học tiếng Nhật của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, và đặc biệt là những khó khăn mà các bạn gặp phải trong giai đoạn khởi đầu, mình đã thành lập một nhóm các Senpai* đầy tâm huyết và năng lực, sẵn sàng giúp bạn học và ôn luyện tiếng Nhật theo mô hình 1 – 1. Đây chính là cơ hội để bức phá năng lực tiếng Nhật của bạn.

*Senpai là gì? –  Senpai (TIỀN BỐI) nghĩa là ai đã đi trước, có kinh nghiệm nhiều hơn.

Nếu thường xuyên theo dõi Nihonblog.com, bạn chắc hẳn đọc được rất nhiều những chia sẻ vô cùng cởi mở và chân thành của mình về quá trình học tiếng Nhật. Giống như bạn, mình hiểu cảm giác mặc dù rất quyết tâm học hành nhưng lại gặp phải quá nhiều khó khăn trong quá trình học. Vì vậy mình quyết định thành lập nhóm này với tiêu chí: MỘT thầy MỘT trò MỘT mục tiêu.

Những khó khăn khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Không biết phải bắt đầu học tiếng nhật như thế nào?

Không biết phải bắt đầu như thế nào?

Thời điểm bắt đầu vô cùng quan trọng, nó quyết định đến 50% chặng đường bạn theo sau này nhanh hay chậm, thành công hay không. Mà đây lại là một yếu tố khách quan vì bạn không đủ kiến thức nền tảng để biết mình cần làm gì trước. Ngày xưa cô giáo cầm tay mình viết từng nét  あ い う え お, uốn nắn từng câu chào こんにちは, nên mình hiểu cảm giác khởi đầu nó thú vị và cam go thế nào.

Không sắp xếp được thời gian học tiếng nhật

Không sắp xếp được thời gian đến lớp

Rất nhiều bạn hỏi mình phải học tiếng Nhật như thế nào khi sáng đi làm tới chiều, về lo công việc nhà thì thời gian đâu mà đến lớp. Thực ra trong thời buổi như hiện nay, vấn đề này không quá khó khăn để giải quyết , vì chúng ta có internet tốc độ cao và nhiều công cụ live chat có thể hỗ trợ bạn. Vấn đề là, liệu có ai đồng ý sắp xếp thời gian linh hoạt để hỗ trợ bạn học tiếng Nhật hay không. Nhóm Shigotomo của mình sẽ giúp bạn!

Không có được người kèm cặp, tư vấn, trả lời thắc mắc học tiếng nhật

Không có được người kèm cặp, trả lời thắc mắc

Đôi khi bạn sai mà không biết mình sai (điều này rất “nguy hiểm”), nhất là những vấn đề liên quan đến các yếu tố văn hóa chi phối ngôn ngữ (như kính ngữ, khiêm nhường ngữ, bị động, sai khiến,…). Với kinh nghiệm học tiếng Nhật 4 năm và 4 năm đi làm với tiếng Nhật, nhóm của mình đều có trình độ N2 trở lên, sẽ giúp bạn tránh được những lỗi sai mà nhiều bạn học tiếng Nhật mắc phải.

Không biết phương pháp học tiếng nhật nào phù hợp

Không biết phương pháp nào phù hợp với bản thân

Với mô hình MỘT thầy – MỘT trò, phương pháp và tiến độ giảng dạy dành cho mỗi bạn sẽ khác nhau, phụ thuộc vào thói quen tư duy và khả năng của từng bạn. Bởi sau nhiều năm kinh nghiệm, mình khẳng định không hề có một phương pháp chung nhất cho sự tiến bộ riêng từng người. Qua thời gian tiếp xúc với bạn, bên cạnh tiếng Nhật, mình cũng sẽ định hướng cách học tiếng Nhật phù hợp với bạn, từ đó gia giảm độ khó và số lượng bài tập.

Cảm thấy mình tiến bộ chậm học tiếng nhật

Cảm thấy mình chậm tiến bộ

Trong thực tế, có một số bạn không có khả năng ngoại ngữ tốt. Không phải mình có ý chê bai, nhưng mình thấy rất nhiều bạn như thế. Có thể bạn rất giỏi các môn tự nhiên nhưng lại “vật vã” với các môn liên quan đến ngôn ngữ. Điều này chẳng qua là do thiên hướng loại hình trí thông minh của bạn mà thôi.

Với những bạn như vậy dù được hướng dẫn phương pháp tốt và kèm cặp sát sao thì cũng tiến bộ rất chậm. Nhưng nếu bạn đã quyết tâm vì yếu tố công việc và định hướng tương lai, nhóm Shigotomo nhất định sẽ đồng hành cùng bạn, giúp bạn tự tin vượt qua giai đoạn này để đến với giai đoạn “tiếng Nhật trở nên dễ”. Tất nhiên, yếu tố “kiên nhẫn” của bạn là không thể thiếu.

Không có đủ tiền học tiếng Nhật đến cùng

Không có đủ tiền học tiếng Nhật đến cùng

Chi phí cao là khi bạn bỏ ra cùng một số tiền như người khác nhưng bạn lại tiến bộ chậm hơn. Chi phí cao là khi bạn cảm thấy mình cần phải bỏ tiền để học lại những điều mình đã từng học qua. Chi phí cao là khi tiền bạc bạn bỏ ra để học tiếng Nhật nhưng lại không gặt hái được kết quả nào đáng nói (ví dụ: rớt JLPT, không xin được việc…).

Mình đã vượt qua hai kỳ thi N3, N2 và chưa một lần thi lại, những bạn trong nhóm mình đều như vậy. Mình tin rằng nếu bạn đồng ý để nhóm Shigotomo của mình đồng hành cùng bạn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hiệu quả đạt được hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Những ưu việt khi học tiếng Nhật với
Shigotomo

mot thay mot tro

Một thầy một trò

Các lớp tiếng Nhật ở nhiều trung tâm hiện nay trung bình khoảng 20 bạn/lớp. Việc học tập thể sẽ có nhiều bất lợi vì bạn sẽ khó bắt kịp một số bạn khác có khả năng tiếp thu tốt hơn, và không phải lúc nào bạn cũng được tương tác liên tục với giáo viên. Với hình thức một kèm một, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn. Hẳn sẽ rất khác biệt khi học với mô hình này, bạn luôn trong trạng thái tiếp thu kiến thức và phản hồi.

tieng nhat va hon the nua

Tiếng Nhật và hơn thế nữa

Bạn không thể học ngôn ngữ một đất nước mà không hiểu về văn hóa đất nước đó. Nhóm mình có kinh nghiệm trong việc tranning văn hóa Nhật Bản cho những bạn học tiếng Nhật có ý định tu nghiệp tại Nhật. Và sẽ đem kinh nghiệm này vào việc giảng dạy giúp bạn hiểu tiếng Nhật bằng góc nhìn của chính người Nhật.

hoi dap ngoai gio

Hỏi đáp ngoài giờ

Ngoài thời gian học chính thức, bạn còn có thể gửi những thắc mắc vào địa chỉ mail của nhóm Shigotomo để được giải đáp. Quyền lợi này sẽ kéo dài đến khi bạn kết thúc khóa học với Shigotomo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những tiết học sau và trao dồi những kiến thức còn hổng.

skype-guide

Thời gian linh hoạt

Tất cả những gì bạn cần là máy tính, Headphone + Mic, Skype, hoặc nếu có camera bạn có thể live chat với senpai để việc tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Thời gian học sẽ được thảo luận và linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp với thời gian biểu của bạn. Hình thức này cũng đặc biệt phù hợp nếu bạn là quản lý bộ phận, muốn trao dồi tiếng Nhật cho bản thân, mà không tiện đến trung tâm.

Các khóa học tiếng Nhật
Shigotomo

Đang cập nhật

HỎI ĐÁP

Shigotomo có phải là trung tâm Nhật ngữ?
NihonBlog và Shigotomo có liên quan gì với nhau?
Ngoài dạy tiếng Nhật Online, Shigotomo còn có những dịch vụ gì khác?

Viết bình luận

Comment