in Tự học tiếng Nhật

15 bài hát dễ nghe để giúp bạn học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật bằng bài hát nghe thật hấp dẫn nhưng dĩ nhiên không hẳn là dễ dàng. Trên hết, việc tìm kiếm những bài hát phù hợp giúp bạn có thể học tiếng Nhật thậm chí còn khó khăn hơn. Hoặc có lẽ bạn thường đi hát karaoke, nhưng không biết hát những bài hát nào? Đừng tìm đâu xa – đây là danh sách 15 bài hát tiếng Nhật dễ dàng để bạn bắt đầu!

Các bài hát trong danh sách này được lựa chọn và ưu tiên giới thiệu vì chúng là những bài hát nổi tiếng có lời tiếng Nhật đơn giản. Danh sách bài hát này cũng đã được cố gắng pha trộn các bài cũ và mới.

上を向いて歩こう của 坂本九 // Ue wo Muite Arukou của Kyu Sakamoto

Đây là bài hát lâu đời nhất trong danh sách nhưng là một tác phẩm kinh điển. Được biết đến với tên gọi “Sukiyaki”, đây cũng là một trong những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại tại Nhật Bản. Và đây cũng là một trong số ít các bài hát tiếng nước ngoài đạt được vị trí cao trong bảng xếp hạng Top 100 của Billboard của Hoa Kỳ.

Âm thanh lạc quan của bài hát tương phản với nỗi buồn của lời bài hát. Bài hát kể về một người đàn ông nhìn lên và huýt sáo để ngăn nước mắt rơi xuống. Lời bài hát rất đơn giản và lặp đi lặp lại, làm cho nó trở thành một bài hát tiếng Nhật dễ học!

世界に一つだけの花 của SMAP // Sekai ni Hitotsu Dake no Hana của SMAP

Nhóm nhạc nam SMAP dù đã tan rã, nhưng cũng đã có được sự nghiệp kéo dài gần ba thập kỷ. Bên cạnh âm nhạc, các thành viên của ban nhạc đã mở rộng sang diễn xuất và tổ chức một trong những chương trình tạp kỹ nổi tiếng nhất mọi thời đại, SMAPxSMAP.

Bài hát nổi tiếng nhất của họ (The One and Only Flower in the World) đã được phát hành vào năm 2003. Nó trở thành một bản hit ngay lập tức, bán được hơn một triệu bản. Lời bài hát và nhịp độ đơn giản của bài hát làm cho nó trở thành một bài karaoke yêu thích thậm chí cho đến ngày nay.

手紙〜拝啓十五の君へ của アンジェラ・アキ // Tegami ~ Haikei juugo no kimi e của Angela Aki

Single này của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Angela Aki được phát hành vào năm 2008. Ban đầu được xuất hiện trong một bộ phim tài liệu NHK, nó trở nên phổ biến trở lại sau thảm họa sóng thần ngày 11 tháng 3 và vẫn được nghe cho đến ngày hôm nay.

Bài hát gói gọn một cách hoàn hảo thành một lá thư viết cho những người trẻ. Đó là một bài hát với một thông điệp tuyệt vời và chắc chắn là một bài đáng nghe khi bạn cảm thấy thất vọng trong cuộc sống.

Nhân tiện, 拝啓はいけい (はいけい / haikei ) là cách bạn thường bắt đầu một chữ bức thư trong tiếng Nhật.

First Love của 宇多田ヒカル // First Love của Utada Hikaru

Utada Hikaru là một trong những nghệ sĩ đương đại nổi tiếng nhất của Nhật Bản – thật khó để chọn một bài hát trong nhiều album của cô ấy.

First Love là single thứ ba của Utada, được lấy từ album cùng tên đã đạt hơn bảy triệu bản tại Nhật Bản. Điều đó không tệ khi cô ấy chỉ mới 16 tuổi vào thời điểm đó! Bản ballad Nhật Bản dễ nghe này có sự pha trộn của Nhật Bản và Anh, và có khả năng là một bản karaoke yêu thích của nhiều bạn học tiếng Nhật.

PONPONPON của きゃりーぱみゅぱみゅ // PONPONPON của Kyary Pamyu Pamyu

Kyary Pamyu Pamyu là nghệ danh của Kiriko Takemura. Takemura bắt đầu sự nghiệp như một blogger và người mẫu trước khi gia nhập ngành công nghiệp âm nhạc. Single năm 2011 PONPONPON của cô đã trở thành một bản viral hit.

Giai điệu bắt tai này là của nhà sản xuất nổi tiếng Yasutaka Nakata, người cũng là thế lực sáng tạo đằng sau bộ ba nhạc pop Perfume. Bài hát và video âm nhạc thật sự rất dễ thương. Cùng với lời bài hát đơn giản, đây là một bài hát rất dễ mắc kẹt trong đầu 🙂  (bạn đã được cảnh báo!).

ありがとう của いきものがかり // Arigatou của Ikimonogakari

Ikimonogakari là một ban nhạc pop-rock đã có từ năm 1999, mặc dù hiện tại họ đang bị gián đoạn trong sự nghiệp. Tên của ban nhạc đề cập đến nhóm trẻ em được giao nhiệm vụ chăm sóc thực vật và động vật tại các trường tiểu học Nhật Bản.

Arigatou là một bài hát họ phát hành năm 2010 và nói về việc trân trọng người thân. Lời bài hát rất ngọt ngào, và nhịp điệu của bài hát làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để bạn hát karaoke!

ORION của 中島美嘉 // Orion của Mika Nakashima

Mika Nakashima là một ca sĩ và nữ diễn viên đến từ Kagoshima, ra mắt công chúng vào năm 2001. Là một nữ diễn viên, cô có lẽ nổi tiếng nhất với vai diễn trong bộ phim chuyển thể live-action của manga Nana.

Orion của cô được phát hành vào năm 2008 và là một trong nhiều đĩa đơn nổi tiếng của cô. Trong bài hát này, Mika hát một cách đăm chiêu về một tình yêu đã qua. Lời bài hát ở đây chậm và không quá khó khiến nó trở thành một bài hát hay cho người học tiếng Nhật.

リンダリンダ của ザ・ブルーハーツ // Linda Linda của The Blue Hearts

The Blue Hearts là một ban nhạc punk rock nổi tiếng trong thập niên 80 và 90. Linda Linda là một trong những singles nổi tiếng nhất của họ và vẫn là một bản karaoke yêu thích.

Được phát hành lần đầu vào năm 1987, bài hát này là một phần quan trọng của bộ phim Linda Linda Linda (2005), trong đó 4 nữ sinh trung học thành lập một ban nhạc bao gồm nhiều bài hát của The Blue Hearts.

恋に落ちたら của Crystal Kay // Koi ni Ochitara của Crystal Kay

Crystal Kay là một ca sĩ đến từ Yokohama, cô đã phát hành đĩa đơn đầu tay khi chỉ mới 13 tuổi. Koi ni Ochitara là single thứ mười bảy của cô phát hành năm 2005 và là bài hát chủ đề cho một bộ phim cùng tên. Bản pop ballad này có lẽ là ít được biết đến nhất trong danh sách, nhưng nó có lời bài hát đơn giản nhưng ngọt ngào hoàn hảo cho karaoke!

涙そうそう của 夏川りみ // Nada Sou Sou của Rimi Natsukawa

Nada Sou Sou là một cụm từ tiếng Okinawa có nghĩa là “những giọt nước mắt lớn của rơi xuống“. Trong tiếng Nhật thông thường, lẽ sẽ diễn đạt thanhg là 涙がポロポロこぼれ落ちる/ namida ga poro poro kobore ochiru. Bài hát kể về câu chuyện của một người nhìn qua album ảnh của một người đã chết.

Bài hát gốc ban đầu được trình bày bởi Ryoko Moriyama, nhưng phiên bản của Rimi Natsukawa được phát hành vào năm 2001 đã trở thành hit. Nó nổi tiếng đến mức đài truyền hình TBS đã thực hiện hai bộ phim truyền hình và một bộ phim từ năm 2005 đến 2006. Bài hát buồn nhưng đẹp và chắc chắn là một bài hát Nhật Bản đáng để biết.

KARATE của BABYMETAL

Babymetal có một sự pha trộn độc đáo của âm nhạc theo phong cách metal và idol (bây giờ được gọi với cái tên là “kawaii metal“). Babymetal hình thành vào năm 2010 và bao gồm các thành viên: Suzuka và Moa. Kể từ khi thành lập, họ đã biểu diễn ở nhiều nơi trên thế giới.

Bài hát Karate năm 2016 của nhóm nằm trong album thứ hai Metal Resistance của họ và nội dung là nói về việc không bao giờ bỏ cuộc trong thời điểm khó khăn. Rất nhiều cụm từ chính được lặp đi lặp lại và tổng thể lời bài hát không quá khó. Đây nhất định là một thú vui đám đông khi karaoke!

Monster by 嵐// Monster by Arashi

Arashi – một nhóm nhạc nam gồm năm người đã ở bên nhau từ năm 1999. Giống như SMAP, mỗi thành viên đều tham gia vào việc dẫn chương trình và diễn xuất trên TV.

Được phát hành vào năm 2010, Monster là bài hát chủ đề cho bộ phim chuyển thể từ manga Kaibutsu-kun mà trong đó thành viên Satoshi Ohno đóng vai chính. Lời bài hát rất đơn giản – nếu bạn đang có tâm trạng cho một bài hát pop Halloween thì đây là dành cho bạn.

Best Friend của Kiroro

Kiroro là một bộ đôi đã phát hành single đầu tiên vào năm 1998. Cả hai thành viên Chiharu và Ayano đều đến từ Okinawa. Tuy nhiên, tên của ban nhạc thực sự được lấy cảm hứng từ những từ trong ngôn ngữ Ainu sau khi đến Hokkaido.

Bài hát Best Friend được phát hành năm 2001, và là bài hát chủ đề cho một bộ phim truyền hình có tên Churasan. Đây là một bài hát phổ biến để hát trong lễ tốt nghiệp, vì bài hát liên quan đến việc tôn vinh những người bạn thân.

キセキ của Greeeen // Kiseki của Greeeen

Greeeen (4 chữ e đại diện cho bốn thành viên của nhóm) là một ban nhạc pop-rock có nguồn gốc từ quận Fukushima. Kiseki được phát hành vào năm 2008 dưới dạng bài hát chủ đề cho bộ phim bóng chày Rookies, và nhanh chóng trở thành bestseller.

Tiêu đề kiseki có ý nghĩa kép là 奇跡 (có nghĩa là điều kỳ diệu) và 軌跡 (có nghĩa là con đường), đó là lý do tại sao nó được viết bằng katakana chứ không phải kanji! Lời bài hát không quá khó và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trân trọng từng khoảnh khắc và tiếp tục tiến về phía trước.

恋するフォーチュンクッキー của AKB48 // Koi Suru Fortune Cookie của AKB48

[Lưu ý: có tùy chọn để có phụ đề tiếng Nhật hoặc tiếng Anh trên video!]

AKB48 là một nhóm nhạc nữ khổng lồ có lẽ đã quen thuộc với bạn, họ nhiều bài hát bán chạy cùng tên tuổi của họ.

Được phát hành vào năm 2013, thông điệp của Koi Suru Fortune Cookie là hãy cố gắng tích cực về tương lai, bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Tôi không phải là fan hâm mộ lớn nhất của AKB48 nhưng bạn không thể phủ nhận rằng bài hát này cực kỳ bắt tai, lạc quan và có một điệu nhảy thú vị để bắt chước!

Rốt cuộc, bài viết này lại là một bài viết rất dài! Thật tốt khi có một danh sách ngắn các bài hát khi đi hát karaoke. Đây là danh sách nhạc Spotify tiện dụng cho bạn:


Danh sách bài hát này được đề xuất bởi kotobites

  • http://www.kotobites.com/2018/08/28/15-easy-japanese-songs/

Viết bình luận

Comment