Thi thử JLPT Online

Năng lực tiếng Nhật của bạn đến đâu?

Xin chào các bạn!

Một khi truy cập vào trang này, ắt hẳn các bạn đang muốn thử khẳ năng của mình trước khi bước vào kì thi năng lực Nhật ngữ chính thức sắp tới. Kì thi này quan trọng với bạn vì nhiều lý do: như du học, lên lớp, thăng tiến trong tiếng Nhật…thế nên trước khi thi thử hay thi thật, mình mong các bạn phải nắm vững cấu trúc đề thi để biết rõ mình sẽ phải đối diện với cái gì trong hơn 100 phút đồng hồ khá căng thẳng sắp tới nhé.

Các bạn nhìn vào bảng sau để có hình dung tổng quát về cấu trúc chung của đề thi JLPT tương ứng với trình độ mà bạn chọn:

Level Bố cục bài thi Thời gian tối đa
N1 (Từ vựng/ngữ pháp)・Đọc hiểu 〈110 ph〉 Nghe
〈60 ph〉
N2 (Từ vựng/ngữ pháp)・Đọc hiểu 〈105 ph〉 Nghe
〈50 ph〉
N3 (Từ vựng)〈30 ph〉 (Ngữ pháp)・Đọc hiểu 〈70 ph〉 Nghe
〈40 ph〉
N4 (Từ vựng) 〈30 ph〉 (Ngữ pháp)・Đọc hiểu 〈60 ph〉 Nghe
〈35 ph〉
N5 (Từ vựng) 〈25 ph〉 (Ngữ pháp)・Đọc hiểu 〈50 ph〉 Nghe
〈30 ph〉

Khoảng thời gian trong bảng trên là tối đa, nghĩa là nếu trong mỗi phần bạn vượt quá thời gian tối đa đó chắc chắn sẽ nguy hiểm cho phần tiếp theo vì bạn sẽ không thể bắt kịp nhịp của bài thi.

Tất cả những đề thi thử trên Nihonblog.com:

– Tuân thủ theo quy chuẩn đề thi năng lực Nhật ngữ nên hoàn toàn có thể mô phỏng gần giống như những gì bạn sắp thi thật.

– Trong mỗi mức độ bạn lựa chọn, Nihonblog sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn từng phần một.

– Thời gian thi thử cũng giống như thi thật, và vì là máy tính đếm ngược đồng hồ nên hết giờ sẽ tự thu bài, không châm chước!

Chúc bạn vượt qua những bài thi này thật tốt nhé. Sắp tới thư viện tiếng Nhật sẽ cập nhật thêm nhiều đề thi mới, hãy quay lại để theo dõi.

CHIA SẺ MỘT VÀI KINH NGHIỆM THI JLPT

Để các bạn sẵn sàng và có được tâm lý tốt nhất, cá nhân mình cũng đã trải qua kỳ thi N3, và N2 và đều đã đậu, mình xin chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm xương máu như sau:

 • Bạn đừng mong việc sẽ có thời gian quay trở lại câu trắc nghiệm đó mà nghĩ rằng “khó quá thôi tạm thời bỏ qua, lát xem lại”. Sẽ không còn thời gian cho bạn làm việc đó đâu. Nếu thấy khó, hãy quyết định đáp án bạn “tình nghi” nhất, còn không thì phải quyết định 1 trong 4 đáp án. Còn hơn để rồi đến cuối cùng, bạn chẳng có thời gian để xem lại và chọn đáp án nào.
 • Tâm lý về độ khó cần được chuẩn bị như sau: Dễ nhất vẫn là ngữ pháp, khó hơn tí là từng vựng, khó hơn tí nữa là kanji, khó nhất vẫn đọc hiểu và nghe hiểu. Giữa đọc hiểu và nghe hiểu thì tùy bạn mà xem cái nào khó hơn, cá nhân mình ngại đọc hiểu hơn cả nghe hiểu. Hãy cố gắng kiếm thật nhiều điểm ở ngữ pháp, từ vựng và kanji.
 • Ở phần đọc hiểu, hãy đọc câu hỏi trước để xem nó hỏi gì, dù không thể tỏ tường hết nhưng cứ mặt kệ. Sau đó trở lại bài đọc hiểu để tìm câu trả lời cho câu hỏi đó. Khi hai thông tin: thông tin chất vấn trong câu hỏi và thông tin trả lời trong bài đọc hiểu khớp với nhau, bạn sẽ nhận ra ngay, và khả năng đúng sẽ cao hơn. Như vậy lại tiết kiệm thời gian hơn, đó là cảm nhận của chính mình.
 • Ở phần nghe hiểu, vứt bỏ hết những lý do không thể thay đổi như “bị ồn cái gì đó”, “kỹ thuật không tốt”, “căng thẳng sau nhiều phần thi trước”…vì chẳng nghĩa lý gì ngay lúc đó đâu. Hãy tập trung tối đa mà nghe. Thường thì, mình sẽ tự vấn “sao dễ vậy được” khi mình phát hiện ra nên chọn một đáp án nào đó. Bởi vì thông thường sẽ có chút “lắt léo” nào đó trong câu hỏi, hơn là dễ dàng theo kiểu nghe từ nào thì sẽ hỏi từ ấy. Như vậy bạn sẽ tránh bị “lừa”.
 • Nói thêm chút về phần nghe: kỹ năng nghe để vượt qua JLPT là kỹ năng được xác lập trong cả một quá trình ôn luyện. Bạn không thể trước khi thi vài ngày mà tăng trình độ nghe. Với ngữ pháp, từ vựng, kanji…trước khi thi 1 tuần bạn ranh thủ ôn lấy ôn để mà nhồi nhét, cũng có thể hiểu quả ở khía cạnh nào đó, nhưng với nghe thì không. Thế nên, hãy luyện nghe nghiêm túc nhiều tháng nếu muốn vượt qua phần này. Nhiều bạn rớt chỉ vì phần nghe.
 • Thi xong hãy mặc kệ mọi thứ, bạn không thể thay đổi được gì nữa. Đừng cố suy nghĩ về bài thi vì bạn đã cố gắng hết sức rồi. Hãy thưởng cho mình một buổi xả hơi làm gì đó và “hồn nhiên” chờ kết quả. Thực ra, thi xong là có thể biết đậu hay rớt rồi.  Chỉ là bạn có chấp nhận kết quả đó hay không thôi. Cuối cùng, quá trình học và ôn nghiêm túc mới đem lại kết quả xứng đáng, với JLPT thì chuyện may rủi chỉ là một chút xíu xìu xiu mà thôi.
 • Cuối cùng, xin gửi bạn tỉ lệ thi đậu JLPT, để bạn thấy kỳ thi này của Nhật Bản đòi hỏi chất lượng cao như thế nào.

tỉ lệ thi đậu jlpt

Như vậy, tỷ lệ đậu JLPT không bao giờ quá 50% nhé. Tính bình quân chỉ 37.6%, nghĩa là cứ 10 người thi JLPT thì hết gần 7 người rớt rồi. Chỉ có N5 là dễ nhất mà thôi.

Blog này mình soạn sẵn đề thi thử JLPT online, dĩ nhiên tâm lý sẽ thỏa mái hơn thi thật rất nhiều, nhưng bạn có thể “tự làm khó mình” bằng cách như sau:

NHẮC NHỞ TRƯỚC KHI THI THỬ JLPT ONLINE

Bạn có thể tự tạo cho mình cảm giác nghiêm túc như sau:

 • Chọn một thời gian nào đó trong ngày, có sẵn 3 tiếng rãnh liên tục, nên chọn buổi tối từ 9 giờ trở đi chẳng hạn. Còn muốn có cảm giác thật nhất thì chọn từ 9h sáng thi liên tục tới 12h trưa.
 • Làm bài một mình bằng laptop hơn là làm trên điện thoại, để tránh bị làm phiền.
 • Sau khi bấm “Vào phòng thi” hãy kiểm tra phần nghe ở những câu 66-68 xem có ổn không, mình luôn check phần này nhưng không hiểu sao thỉnh thoảng có bạn comment nói nghe không được. Mình đã kiểm tra liên tục và vẫn nghe tốt.
 • Thi xong thì sẽ thấy thống kê từng phần “ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu, nghe hiểu”, hãy đảm bảo bạn đều trên 50% mỗi phần. Như vậy khả năng đậu khi thi thật của bạn sẽ rất cao.

Thế nhé, chúc bạn học tốt với nihonblog. Blog này mình làm như blog mở, bạn có thể tự chia sẻ những suy nghĩ cá nhân về việc học tiếng Nhật bằng cách đăng ký thành viên. Thân ái. Bắt đầu nào!

THI THỬ JLPT


Viết bình luận

Comment