in Chia sẻ kinh nghiệm

Kanji Alive – Công cụ tự học Kanji không nên bỏ qua

Có thể một số bạn chưa biết đến app học Kanji này nên ad viết luôn một bài review để các bạn không đáng tiếc bỏ qua một công cụ tốt như thế này cho việc học tập phát triển vốn Kanji của mình.

kanji-alive-nihonblog

Kanji Alive được phát triển bởi một nhóm các giáo viên trường đại học Chicago một thời gian, nhưng vừa mới tháng trước họ đã cải tiến rất đáng kể về giao diện và thông tin và đã cho ra mắt Kanji Alive Version 2 với khá nhiều tiện ích. Bạn có thể sử dụng để tự ôn luyện và tra cứu Kanji cho mình. Ad điểm qua một vài tính năng chính rất hấp dẫn như sau:

kanji-alive-nihonblog-01
Bạn có thể học cách viết theo thứ tự đúng của từng nét dưới dạng video (hình ảnh động). Vô cùng trực quan, đặt biệt sẽ hữu ích với những chữ có nhiều nét, giúp bạn nhớ phải viết từng bộ và nét theo thứ tự nào.
Bạn cũng sẽ nằm được thông tin chữ kanji đó thuộc bộ nào. Đáng tiếc là không thể có âm Hán Việt cho cả bộ và Kanji vì đây là phiên bản quốc tế, tuy nhiên bộ được thể hiện dạng hình vẽ sẽ giúp bạn gợi nhớ tốt hơn.
read-radical-e1475329697191
read-hints
Nếu bạn có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt thì phần gợi ý này cung cấp nhiều thông tin giá trị, những mẹo hay để bạn ghi nhớ chữ Kanji chính xác hơn.
Phần này cung cấp cho bạn những ví dụ từ vựng gắn liền với Kanji, bạn trê chuột vào sẽ hiện ra nghĩa (bằng tiếng Anh), bỏ chuột khỏi vị trí đó sẽ là ví dụ từ vựng và cách đọc.
sm-read-english-example

Toàn bộ dữ liệu của chương trình này được lấy từ hai cuốn từ điển Kanji khổng lồ đó là Kodansha và Nelson. Hai bộ từ điển này cũng đều có trong JapaneseLibrary. Bạn có thể tham khảo và yêu cầu download tại đây nhé:

Về cơ bản việc tìm kiếm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ Kanj mình cần tìm để tra thông tin chữ, hoặc muốn tìm chữ thì chỉ cần gõ âm on (gõ thành Katakana) hoặc âm kun (gõ thành hiragana) sẽ xuất hiện tất cả những kết quả trùng khớp. Thậm chí nếu bạn không thể gõ được chữ Kana, công cụ này cũng hỗ trợ luôn cả việc tìm kiếm dưới dạng Romaji và tìm bằng nghĩa của Kanji (bằng tiếng Anh).

Theo ad, đây là công cụ đơn giản mà hiệu quả không thể bỏ qua. Tuy nhiên, công cụ này vẫn một một yếu điểm mà mình nghĩ khá đáng tiếc, đó là app web không hỗ trợ responsive thế nên việc xem trên màn hình di động nhỏ sẽ khó khăn hơn khi bạn xem bằng tablet hoặc màn hình vi tính.

Bạn có thể truy cập công cụ này tại đây: https://app.kanjialive.com/

Viết bình luận

Comment